Chàng trai 31 tuổi theo đuổi lối sống an phận, tìm bạn gái đi xe số, sống không cần tiền

Những chia sẻ của chàng trai 31 tuổi về lối sống an phận của mình đã khiến nhiều cư dân mạng phải "đứng hình".

Sự kiện: TV show

Mới đây, mạng xã hội xôn xao bàn tán trước quan điểm sống gây tranh cãi từ một anh chàng khi tham gia một chương trình game show để kiếm bạn gái. Cụ thể, trong tập 55 "Ghép đôi thần tốc" vừa lên sóng, ngay khi bắt đầu câu chuyện, chàng trai 31 tuổi, đến từ TP.HCM đã nêu quan điểm sống trái ngược với cô gái bên kia rèm và những pha tranh luận gay cấn của cả 2 đã khiến trường quay được phen sôi nổi.

Chàng trai 31 tuổi, đến từ TP.HCM đã nêu quan điểm sống trái ngược với cô gái bên kia rèm và những pha tranh luận gay cấn của cả 2 đã khiến trường quay được phen sôi nổi.

Theo đó, khi chàng trai này bày tỏ quan niệm muốn an phận từ sớm, không chạy theo vật chất, thì ngay bên kia, cô gái được ghép đôi lại mong muốn một cuộc sống vợ chồng luôn cố gắng làm việc để tạo ra nhiều tài sản như đất đai, xe hơi, nhà cao cửa rộng. Cô cũng đặt tình huống sau này có con cái thì sẽ không bị thua thiệt bạn bè. Những chia sẻ của đàng gái nhận được rất nhiều đồng tình từ MC và khán giả khi toát lên được chí tiến thủ của một người phụ nữ hiện đại.

Tuy nhiên, chàng trai 31 tuổi lại có phản ứng hoàn toàn ngược: "Cuộc sống của anh bây giờ rất là ok rồi. Quan niệm sống của anh thì vật chất nó chả là cái gì hết. Đối với anh xe có đi là được, nhà có ở là được. Nếu như em cứ dòm người ta có cái này em phải cố gắng em có cái đó, lao theo nó thì anh thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì hết".

Khi chàng trai này bày tỏ quan niệm muốn an phận từ sớm, không chạy theo vật chất, thì ngay bên kia, cô gái được ghép đôi lại mong muốn một cuộc sống vợ chồng luôn cố gắng làm việc để tạo ra nhiều tài sản như đất đai, xe hơi, nhà cao cửa rộng.
Những chia sẻ của đàng gái nhận được rất nhiều đồng tình từ MC và khán giả khi toát lên được chí tiến thủ của một người phụ nữ hiện đại.

Chàng trai này khẳng định bản thân không muốn làm quá nhiều vì cảm thấy đã đủ sức. Chưa kể vì anh không phải dạng ăn chơi nên mọi thứ chỉ cần cân đối là được. Việc đi làm hằng ngày của anh chàng chỉ là có 1 môi trường để làm mà thôi. "Giờ này mua xe hơi nhà lầu là không nổi đâu", chàng trai này nói. 

Khi được MC Hứa Minh Đạt gợi mở việc nâng cấp từ xe số lên xe ga sẽ thuận tiện di chuyển hơn và tạo cho mình động lực cố gắng, thì chàng trai này cũng phản biện rằng: "Em thấy em chạy xe số là ok rồi anh". Lúc này, MC Cát Tường nói thêm: "Em thì ok nhưng vợ con em không ok thì sao?". Chàng trai mới kết luận rằng đó là lý do anh muốn tìm người vợ có chung quan điểm sống an nhàn như mình, thậm chí người này còn thống kê được 1 tỉnh thành sẽ có 8 cô gái có lối sống giống mình.

Chàng trai này khẳng định bản thân không muốn làm quá nhiều vì cảm thấy đã đủ sức. Chưa kể vì anh không phải dạng ăn chơi nên mọi thứ chỉ cần cân đối là được

Những chia sẻ của chàng trai Sài Gòn đã khiến cô gái ghép đôi chỉ biết lặng lẽ ngồi nghe kèm với nhiều biểu cảm chán chường. 

Trên mạng xã hội, quan niệm sống an phận từ khi còn rất trẻ của chàng trai 31 tuổi mới đây đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Trong khi nhiều ý kiến nhận xét chàng trai này thiếu chí cầu tiến và không biết cố gắng phát triển sự nghiệp, thì cũng có không ít người bênh vực cho rằng đơn giản người đàn ông này chỉ không thích hơn thua về những thứ vật chất bên ngoài, và đây cũng chỉ là chính kiến riêng nên cần được tôn trọng.

Trong khi nhiều ý kiến nhận xét chàng trai này thiếu chí cầu tiến và không biết cố gắng phát triển sự nghiệp,
.. thì cũng có không ít người ủng hộ quan điểm này

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Đàn ông gì mà không có chút cầu tiến gì hết. Con gái thà quen người nghèo chứ ko thể quen người thiếu lí trí như vậy được"

"Nhìn anh này có vẻ còn ham chơi, chỉ lý luận cho chính bản thân mình"

"Một người thì không thích hơn thua với đời về những thứ vật chất bên ngoài, một người thì muốn cho con 1 cuộc sống tốt nhất. Nói chung ai cũng chính kiến riêng về quan điểm sống"

"Đồng quan điểm với anh trai , không cần áp lực vì đồng tiền khi mình thấy đủ"

"Thật ra khi trẻ tôi cũng thích sự nghiệp, tiền bạc và thăng tiến, còn tình cảm và cảm xúc thì xếp sau. Nhưng khi ngoài 30 và có chút gì rồi thì mình chọn gia đình, hạnh phúc và thời gian cho mình chứ không chạy theo tiền va việc nữa. Anh này không thể lên khoe khoang mình có tiền rồi. Nhưng cách nói chuyện thì anh ấy biết đủ và chọn cuộc sống hạnh phúc không chạy theo vật chất nữa. Khi có tiền người ta mới suy nghĩ được như vậy."

Bài liên quan

Bài mới nhất