Cách làm thịt gà kho xì dầu đậm đà, chỉ 30 phút là có món hao cơm số 1

Với cách làm thịt gà kho xì dầu gừng sả này, bạn sẽ có thêm một món ăn bắt cơm trong thực đơn gia đình.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Bên cạnh món gà kho gừng hay gà kho sả thông thường, bạn cũng có thể học cách làm món thịt gà kho xì dầu gừng sả theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt gà kho xì dầu gừng sả

1.1. Nguyên liệu làm thịt gà kho xì dầu gừng sả

- Thịt gà: 500 gram

- Gừng, sả, ớt

- Gia vị: xì dầu, nước mắm, hạt nêm, dầu 

1.2. Cách làm thịt gà kho xì dầu gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và xát cùng một chút muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, tuy nhiên không nên chặt miếng nhỏ quá.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi mang đập dập và băm nhỏ.

- Cạo vỏ gừng, rửa lại với nước sạch rồi mang đi đập dập, thái nhỏ.

- Bóc vỏ già của sả, rửa sạch rồi thái lát mỏng phần đầu sả. Còn với phần dưới, bạn có thể thái chẻ ra.

- Rửa sạch ớt, cắt phần cuống rồi thái lát nhỏ.

Bước 2: Ướp gà

- Cho gà vào bát, sau đó thêm vào gừng băm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa dầu ăn.

- Dùng tay bóp đều gà và ướp khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Pha nước sốt kho

- Cho vào bát 1 thìa đường trắng, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa nước mắm và 1 thìa canh nước lọc.

- Khuấy nhẹ tay để đường tan đều trong hỗn hợp.

Bước 4: Xào gà

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu đã sôi, cho gừng, sả, ớt vào phi thơm.

- Tiếp đó, cho gà vào xào đến khi săn lại thì tắt bếp.

Bước 5: Kho gà với xì dầu

- Đổ nước sốt vừa pha vào thịt gà và kho trong lửa vừa từ 20 đến 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

- Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc thịt gà ra đĩa.

Món thịt gà kho xì dầu gừng sả sau khi chế biến xong có mùi thơm hấp dẫn. Miếng thịt gà mềm ngọt, thấm đẫm nước sốt xì dầu và rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng.

2. Video hướng dẫn cách làm thịt gà kho xì dầu gừng sả

3. Lưu ý khi làm thịt gà kho xì dầu gừng sả

- Nếu không ăn được ớt tươi, bạn cũng có thể sử dụng tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

- Bạn chỉ nên đun nước kho cạn vừa phải và có thể sử dụng nước kho chấm rau luộc hoặc rưới vào cơm.

- Nên chọn mua những con gà tươi, có lớp da vàng nhạt, mỏng mịn và có độ đàn hồi cao. Để món kho ngon nhất thì nên chọn phần thịt đùi và cánh.

Với cách làm thịt gà kho xì dầu gừng sả2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có thể thực hiện được món ăn này để mâm cơm gia đình thêm phong phú hơn.

Bài liên quan

News feed