Cách làm bánh chuối yến mạch cho người ăn eat clean, dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được

Với cách làm bánh chuối yến mạch này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một bữa sáng ít calo, đầy đủ dinh dưỡng.

Hashtag: Công thức làm bánh Công thức nấu ăn

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như yến mạch, chuối, sữa chua, trứng gà… bạn có thể trổ tài làm món bánh chuối yến mạch healthy ngay trong gian bếp nhà mình.

Cùng 2Đẹp học cách làm bánh chuối yến mạch theo công thức siêu tốc này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch

1.1. Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch

- Yến mạch: 150 gram

- Chuối: 2 quả

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa chua không đường: 1 hộp

- Vanila, đường ăn kiêng

1.2. Cách làm bánh chuối yến mạch

Bước 1: Trộn hỗn hợp bánh

- Bóc vỏ 2 quả chuối cho vào một chiếc bát tô rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn. Sau đó, thêm vào 1 hộp sữa chua không đường, 2 quả trứng, 1 ống vani, đường ăn kiêng vào trộn đều. Tuỳ vào khẩu vị của bản thân, bạn có thể cho đường ăn kiêng từ 30 đến 40 gram.

- Tiếp đó, thêm vào 150 gram yến mạch và tiếp tục khuấy đều tay đến khi có hỗn hợp hơi ướt là được.

Bước 2: Nướng bánh

Nướng bánh bằng lò nướng

- Lấy một chiếc khuôn nướng bánh, sau đó đặt giấy nền vào để bánh dễ lấy ra và không dính vào khuôn.

- Đặt khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín.

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

- Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 170 độ C.

- Sau khi đã cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh lót giấy nến, bạn cho khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng trong 20 phút với nhiệt độ 170 độ C.

- Kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy một chiếc đũa chọc vào bánh, nếu thấy hỗn hợp bột vẫn còn dính vào đũa thì nướng thêm khoảng 3 đến 5 phút là được.

2. Video hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch

3. Lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch

- Để món ăn hấp dẫn hơn, trước khi nướng bánh, bạn có thể cho lên mặt bánh một vài hạt ngũ cốc như hạt bí, hạt điều, hạnh nhân… hoặc chuối cắt miếng.

- Bạn có thể thưởng thức món bánh chuối yến mạch cùng sữa hạt để có một bữa sáng giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân.

- Món bánh chuối yến mạch là bánh tươi nên bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đến 3 hôm. Nếu cho vào tủ lạnh, bánh sẽ bị cứng và ăn không ngon.

- Khi chọn mua yến mạch, nên chọn mua những loại được đóng gói trong bao bì cẩn thận, có thương hiệu xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng lớn, có uy tín.

Với cách làm bánh chuối yến mạch mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện chiếc bánh dễ làm và rất healthy này nhé.

Bài liên quan

News feed